સંશોધન દરમિયાન તે જાણવા મળ્યું હતું કે જો દર્દી સતત બે અઠવાડિયા સુધી ક્લૅરીથોરોમાસીન એન્ટિબાયોટિકનો ઉપયોગ કરે છે, તો હૃદયરોગના હુમલાનું જોખમ નોંધપાત્ર રીતે વધે છે યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ ફૂડ એન્ડ ડ્રગ એડમિનિસ્ટ્રેશન (યુએસએફડીએ) એ
એન્ટીબાયોટીક્સ સંબંધિત ચેતવણીઓ જારી કરી છે જે સામાન્ય રીતે ચેપ દરમિયાન ખાય છે. તબીબી નિષ્ણાંતના જણાવ્યા અનુસાર, આ દવાઓનો વપરાશ આરોગ્ય માટે સારું નથી. ખાસ કરીને જેઓ હૃદયરોગના દર્દીઓ છે તેઓને આ દવાઓથી દૂર રહેવા માટે કહેવામાં આવ્યું છે. યુનાઈટેડ સ્ટેટ્સ ફૂડ એડમિનિસ્ટ્રેશન અનુસાર, જો તમે આવી દવાઓનો ઉપયોગ કરો છો, તો તેની અસર વર્ષો પછી પણ દેખાઈ શકે છે.
ફેફસાં, કાન, ત્વચા ચેપ અટકાવે છે સંશોધનમાં જાણવા મળ્યું છે કે ફેફસાં, કાન, ચામડી અને નાકના ચેપને રોકવા માટે એન્ટિબાયોટિક ક્લારિથ્રોમસિનનો ઉપયોગ ખૂબ જ ગંભીર પરિણામો છે. સંશોધન દરમિયાન તે જાણવા મળ્યું હતું કે જો દર્દી સતત બે અઠવાડિયા સુધી ક્લૅરીથોરોમાસીન એન્ટિબાયોટિકનો ઉપયોગ કરે છે, તો હૃદયરોગના હુમલાનું જોખમ નોંધપાત્ર રીતે વધે છે. અહેવાલમાં એવું કહેવામાં આવ્યું છે કે આપણે છેલ્લા 10 વર્ષથી હાર્ટ દર્દીઓ પર થયેલા સંશોધનના આધારે આ નિષ્કર્ષ પર પહોંચી ગયા છીએ.
ત્રણ દાયકાઓ માટે વપરાય છે યુ.એસ.એફ.ડી.એ.ના જણાવ્યા મુજબ, ક્લેરથોરોસાયસીન એન્ટિબાયોટિકનો ઉપયોગ ત્રણ દાયકાથી કરવામાં આવે છે. ક્લેરિથ્રોમાસીન અને એઝિથ્રોમાસીન એ સમાન જૂથની બે અલગ અલગ દવાઓ છે. બંને એન્ટિબાયોટિકનો ઉપયોગ વર્ષોથી થઈ રહ્યો છે