Home ઈતિહાસ ગુજરાતના જીલ્લા ગુજરાતના 33 જિલ્લા ના નામ | ગુજરાતના જિલ્લા | Names of Gujarat Districts | ગુજરાત જિલ્લાઓ અને તેની મહત્વપૂર્ણ માહિતી

ગુજરાતના 33 જિલ્લા ના નામ | ગુજરાતના જિલ્લા | Names of Gujarat Districts | ગુજરાત જિલ્લાઓ અને તેની મહત્વપૂર્ણ માહિતી

0
ગુજરાતના 33 જિલ્લા ના નામ | ગુજરાતના જિલ્લા | Names of Gujarat Districts | ગુજરાત જિલ્લાઓ અને તેની મહત્વપૂર્ણ માહિતી

ગુજરાત, ભારતના પશ્ચિમી કોનેરેના રાજ્ય છે, જેનું વિસ્તાર એકમ્રુત દેખાય છે. આ રાજ્ય 33 જિલ્લાઓને સમાવિષ્ટ કરે છે, જે સંક્ષેપમાં આપણે જાણીશું.

ગુજરાતના આ જિલ્લાઓ તેમની સ્થાપતિક અને સાંસ્કૃતિક વારસાદની મહત્વાકાંક્ષાનું ભાગ છે. આ જિલ્લાઓ સમૃદ્ધ ઇતિહાસ, સ્થળીય સંસ્કૃતિ અને વિવિધ સંસ્કૃતિક પ્રભાવોની ભૂમિકા નિભાવે છે. ગુજરાતના આ જિલ્લાઓ રાજ્યની સામાજિક, આર્થિક અને સાંસ્કૃતિક વિકાસનો મુદ્દો છે અને તે પ્રદેશની શક્તિને દર્શાવે છે. આ જિલ્લાઓ એક વિવિધ સમાજનું આદાન-પ્રદાન કરે છે અને ગુજરાતની આકારણી અને સાંસ્કૃતિક ધર્મનું આભૂષણ ઘરાવે છે

ગુજરાતના 33 જિલ્લાઓના નામ નીચે છે:

  1. અહમદાબાદ (Ahmedabad)
  2. આરવલી (Aravalli)
  3. આનંદ (Anand)
  4. બનાસકાંઠા (Banaskantha)
  5. ભરૂચ (Bharuch)
  6. ભાવનગર (Bhavnagar)
  7. છોટા ઉદેપુર (Chhota Udaipur)
  8. દાહોદ (Dahod)
  9. ડાંગ (Dang)
  10. દેવભૂમિ દ્વારકા (Devbhoomi Dwarka)
  11. ગાંધીનગર (Gandhinagar)
  12. જામનગર (Jamnagar)
  13. જુનાગઢ (Junagadh)
  14. ખેડા (Kheda)
  15. મહેસાણા (Mahesana)
  16. મહીસાગર (Mahisagar)
  17. મોરબી (Morbi)
  18. નર્મદા (Narmada)
  19. નવસારી (Navsari)
  20. પંચમહાલ (Panchmahal)
  21. પાટણ (Patan)
  22. પોરબંદર (Porbandar)
  23. રાજકોટ (Rajkot)
  24. સાબરકાંઠા (Sabarkantha)
  25. સુરત (Surat)
  26. સુરેન્દ્રનગર (Surendranagar)
  27. તાપી (Tapi)
  28. વડોદરા (Vadodara)
  29. વલસાડ (Valsad)
  30. અમરેલી (Amreli)
  31. બોટાદ (botad)
  32. ગીર-સોમનાથ (Gir Somnath)
  33. કચ્છ (kutchh)

ગુજરાત ભારતનું એક મહત્વનું રાજ્ય છે, જેમાં વિવિધ ધર્મ, ભાષા, સંસ્કૃતિ અને ઐતિહાસિક સ્થળોનું સમર્થન મળે છે. આ રાજ્ય 33 જિલ્લાઓ અને તેમના વિવિધ પ્રદેશો સાથે વિસ્તૃત છે. ગુજરાતના આ જિલ્લાઓ અને તેમના વિશેષતાઓ વિશે વિસ્તારમાં વાંચીએ.

વિસ્તારની દ્રષ્ટિ એ કચ્છ સૌથી મોટો જીલ્લો અને ડાંગ સૌથી નાનો જીલ્લો છે

ગુજરાત જિલ્લા | ગુજરાત જિલ્લાઓ નામ | ગુજરાત જિલ્લાઓ અને તેની મહત્વપૂર્ણ માહિતી | ગુજરાતના જિલ્લાઓનું અભ્યાસ | ગુજરાત જિલ્લાઓની સંખ્યા | Number of Gujarat Districts | Map of Gujarat Districts | Names of Gujarat Districts | gujrat na jilla | jillana nam | sauthi moto jillo | gujarat jilla |

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here